Loại rau nhìn lạ mắt, nhiều người dùng gần đây, ăn ngon, đắt khét, dùng 2 lần/tuần vào mùa đông sẽ không bị ốm

Loại rau này có tác dụng tốt như giúp bạn ngủ ngon, nhuận tràng, bồi bổ cơ thể. Người trên 50 tuổi nên ăn hai lần một tuần để sống sót qua mùa đông lạnh giá một cách khỏe mạnh và ít bị bệnh tật.

Vào mùa đông có rất  loại rau, thịt, nấm có hương vị thơm ngon. Ăn nhiều thịt vào mùa đông quả thực có thể bổ sung dinh dưỡng, tăng cường thể lực và thể chất tốt hơn, nhưng bạn vẫn phải chú ý đến sự kết hợp giữa thịt và các loại rau. 

Nấm bụng dê

Nấm bụng dê

Nấm bụng dê (morels) không phải ai cũng biết, tuy có bề ngoài xấu xí nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, giá thành cũng khá đắt đỏ. Trên thị trường, 1 lạng nấm bụng dê khô có thể lên đến hàng triệu đồng. 

Tuy nhiên, hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của loại rau này rất đáng "đồng tiền bát gạo". Ăn loại rau này thường xuyên là nguồn cung cấp vitamin B, chất xơ, axit amin, protein, selen dồi dào...

Loại rau này có tác dụng tốt như giúp bạn ngủ ngon, nhuận tràng, bồi bổ cơ thể. Người trên 50 tuổi nên ăn hai lần một tuần để sống sót qua mùa đông lạnh giá một cách khỏe mạnh và ít bị bệnh tật. 

Dưới đây là một số món ăn ngon từ nấm bụng dê:

1. Nấm bụng dê xào

Nguyên liệu: 

Nấm bụng dê, ớt xanh, hành lá, muối, tinh chất gà, dầu ăn. 

nam bung de3

Cách làm: 

- Đầu tiên, chúng ta sơ chế nấm bụng dê trước. Hãy ngâm chúng trong nước khoảng 2 giờ trước khi chế biến, sau đó vớt ra, rửa sạch thêm lần nữa.

- Tiếp theo, cắt mỗi cái nấm làm 2 hoặc 4 phần, rửa sạch ớt xanh, bỏ cuống và ruột, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau.

nam bung de6

- Tiếp theo, đổ dầu vào nồi, đun nóng cho hành lá cắt nhỏ vào xào rồi cho thêm nấm bụng dê vào xào, xào một lúc, thêm một ít nước vào nồi đun nhỏ lửa một lúc.

- Sau khi đun sôi cho đến khi nước súp trong nồi đặc lại, chúng ta có thể đổ ớt xanh vào và tiếp tục xào một lúc. Không mất quá nhiều thời gian sau khi ớt xanh mềm ra, chúng ta có thể nêm gia vị.

Món nấm bụng dê xào

Món nấm bụng dê xào

Cho một lượng muối và nước cốt gà vừa đủ vào xào chín tới thì tắt bếp và thưởng thức vị ngon của món ăn.

Có thể xào nấm với nhiều loại rau khác như đậu Hà Lan, măng tây...

2. Súp nấm bụng dê

Nguyên liệu:

Nấm bụng dê, nấm sò, nấm đông cô, nấm hải sản, chà là đỏ, kỷ tử, hành lá cắt nhỏ, muối.

nam bung de5

Cách làm:

- Làm sạch tất cả các loại nấm, nếu bạn có hàng khô thì nhớ ngâm trước. Sau khi ngâm, hãy làm sạch từng loại nấm một. Hành lá cắt nhỏ. Chà là đỏ cắt nhỏ bỏ hột. Kỷ tử rửa sạch.

- Tiếp theo chuẩn bị nồi, đổ tất cả nấm và chà là đỏ vào, sau đó thêm nước vừa đủ để bắt đầu hầm. Sau khi lửa sôi, đun trên lửa nhỏ khoảng 40 phút cho đến khi nấm dậy mùi thơm.

Súp nấm bụng dê

Súp nấm bụng dê

Cuối cùng, cho vài quả kỷ tử vào, nêm muối, đảo đều rồi rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi múc ra bát và thưởng thức. Hương vị rất ngon!