Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn thu hút đông đảo giới trẻ là học sinh, sinh viên tham dự, trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc; góp phần kết nối giao lưu trong môi trường giáo dục đa văn hóa giữa Việt Nam và các quốc gia khác, phù hợp xu thế hội nhập toàn cầu.

Đến dự có Bà Kim Mi Yoen, Tổng lãnh sự Giáo dục tại Tp Hồ Chí Minh thuộc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, ông Kil Ho Jil, Viện trưởng Trung tâm giáo dục tiếng Hàn tại Tp Hồ Chí Minh, ông Anh Chi Pok, Chủ tịch hiệp hội Văn hoá Hàn Quốc tại Tp HCM kiêm Giám đốc đại diện tạp chí Life Plaza, đại diện trường ĐHQT Hồng Bàng có thầy Nguyễn Ngọc Tuấn, Hiệu phó trường và thầy Tô Minh Tùng, trưởng ngành Ngôn ngữ Hàn. Và quý vị khách quý là doanh nghiệp người Hàn tham dự sự kiện này nhằm thúc đẩy hợp tác giao lưu giữa trường ĐHQT Hồng Bàng và các đơn vị đào tạo Ngôn ngữ Hàn/Hàn Quốc học tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

[caption id="attachment_257143" align="aligncenter" width="958"] Khách mời đại diện cơ quan chính phủ Hàn Quốc, Hội Doanh nghiệp người Hàn và đối tác trường ĐHQT Hồng Bàng[/caption]

Lễ hội này là hội thi về nấu ăn ẩm thực Hàn Quốc liên trường Đại Học (ĐH) đầu tiên được tổ chức tại Tp HCM. Tại chương trình, sinh viên có thể trải nghiệm trò chơi truyền thống Hàn Quốc, mặc thử đồ Hanbok và ăn thử những món ăn Hàn Quốc. Đặc biệt, chương trình có 200 suất trải nghiệm trực tiếp muối kim chi dành cho những người check in sớm nhất. Mỗi người tham gia trải nghiệm muối kim chi đều có thể tự tạo ra hương vị riêng cho kim chi mình tự muối và có thể mang về.

[caption id="attachment_257144" align="aligncenter" width="960"] Bà Kim Mi Yeon, lãnh sự giáo dục (thuộc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh) phát biểu tại sự kiện[/caption]

Chương trình là hội thi nấu ăn với sự tham gia của 13 trường ĐH có đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn hoặc Hàn Quốc học với chủ đề nấu 3 món ăn Hàn Quốc bất kỳ dành cho 20 người có thể nếm thử. Ngoài ra, tại lễ hội cũng là nơi diễn ra cuộc thi đấu street dance đầu tiên dành cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn tại các trường.

[caption id="attachment_257145" align="aligncenter" width="962"] Các bạn sinh viên học cách làm kim chi[/caption]

Cũng trong buổi lễ tiết mục nhảy mới K-pop, tuy các đội đăng ký tham gia không nhiều nhưng hy vọng đây sẽ là khởi đầu tạo không khí bước đệm cho những hội thi năm sau.

Hội thi có sự quan tâm tài trợ từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, Viện giáo dục ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP HCM (thuộc Bộ giáo dục Hàn Quốc), Viện văn hoá Hàn Quốc (thuộc Bộ Văn hoá thể dục thể thao Hàn Quốc), các hiệp hội văn hoá người Hàn và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

[caption id="attachment_257146" align="aligncenter" width="964"] Trải nghiệm ẩm thực Mandu chiên Hàn Quốc Bibigo từ công ty CJ Foods[/caption]

Bà Kim Mi Yeon, lãnh sự giáo dục, thuộc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh chia sẻ thêm tại buổi lễ: Vì sự hợp tác giao lưu giữa Hàn Quốc và Việt Nam, ngày hội đầy thú vị này để chọn ra những sinh viên có năng khiếu nấu ăn món ăn Hàn Quốc. Tôi cũng nghĩ rằng, ẩm thực cũng đóng một vai trò rất quan trọng và hiệu quả trong việc thấu hiểu lẫn nhau giữa hai nước. Hôm nay, thông qua Hội thi nấu ăn món Hàn Quốc tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội cho chúng ta cùng tìm hiểu về văn hoá ẩm thực lẫn nhau.

Bài ảnh: Hồ Công