Hay ăn thịt nướng mà không biết mẹo ướp thịt mềm mọng này thì quá tiếc

Dưới đây là mẹo nhỏ khi ướp thịt giúp món thịt nướng mềm mọng, ngon như nhà hàng.

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp món thịt nướng mềm mọng, ngon ngọt như ăn ngoài hàng.

Gia vị quan trọng số 1 khi ướp thịt chính là sữa đặc có đường. Đây chính là bí quyết mà những người đầu bếp chuyên nghiệp hé lộ cho bạn biết.

Sữa đặc có đường

Sữa đặc có đường

Nguyên liệu:

- 10 miếng sườn cốt lết (Khoảng 950gram).

- 2 -3 muỗng ăn cơm sữa đặc.

- 2 muỗng ăn cơm dầu hào.

- 2 muỗng ăn cơm tương ớt để lên màu cho đẹp (có thể dùng dầu màu điều).

- 1 muỗng ăn cơm dầu mè.

- 1 củ tỏi đập dập.

- 1 muỗng cafe bột ngọt (không có cũng được).

- 1 muỗng cơm mật ong.

- 2 muỗng cơm nước tương.

Thịt sườn cốt lết

Thịt sườn cốt lết

Cách làm:

- Thịt thái miếng mỏng, cho vào bát to hoặc âu thủy tinh

Cho nguyên liệu vào tô thủy tinh

Cho nguyên liệu vào tô thủy tinh

- Cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào với thịt, trộn đều. Ướp ít nhất 2 tiếng hoặc ngon nhất là ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Dùng than hoa để nướng sẽ ngon nhất, nếu không có thì dùng nồi chiên không dầu.

Ướp nướng than hoa hoặc nồi chiên không dầu

Ướp nướng than hoa hoặc nồi chiên không dầu

- Khi nướng có thể chuẩn bị thêm ít nước sốt: mật ong, dầu ăn, dầu hào và ít nước tương theo tỷ lệ 1:1 rồi thêm ít dầu màu điều hoặc tương ớt. Trộn đều rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên hấp dẫn hơn.

- Thành phẩm là miếng thịt thơm nức, vị ngọt mặn hòa quyện bùng nổ vị giác, khi ăn miếng thịt mọng nguyên, không khô ngay cả khi để nguội.

Thành phẩm cực ngon

Thành phẩm cực ngon