Giò Tết đừng cho vào tủ lạnh ngay: Làm thêm 1 bước này để lâu vẫn tươi ngon như mới, không bị mốc, hôi

Giò Tết để trong tủ lạnh thôi chưa đủ, bạn làm thêm bước này không lo mốc, giò để lâu vẫn giữ được độ tươi ngon như mới.

Giò là một món không thể thiếu trong ngày Tết. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần để giò vào trong tủ lạnh là có thể ăn cả tuần. Tuy nhiên, để trong tủ lạnh thôi chưa đủ, bạn làm thêm bước này không lo mốc, giò để lâu vẫn giữ được độ tươi ngon như mới.

Cách bảo quản giò lụa trong tủ lạnh

Sau khi mua giò lụa về, nếu như dùng không hết, bạn nên cho chúng vào túi zip hoặc màng bọc thực phẩm và bọc kín giò lụa lại. Còn nếu như chưa dùng đến thì bạn cần giữ nguyên trạng bao bì, cho vào ngăn mát ở nhiệt độ 5 đến 8 độ C.

Với cách bảo quản này, bạn hoàn toàn có thể dùng giò lụa đang cắt dở trong vòng 1 - 3 ngày. Giò lụa mà còn nguyên bao bì thì có thể giữ ở ngăn mát trong vòng 06 ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn nên xem kỹ các thông tin về hạn sử dụng và cách bảo quản cụ thể được nhà sản xuất in trên bao bì nhé.

Nếu như các gia đình cần dùng ngay, có thể rã đông nhanh bằng cách bọc giò lụa vào túi nilon, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 giờ. Lưu ý, tuyệt đối không để nước ngấm vào giò.

cach-bao-quan-gio-cha-duoc-lau-trong-dip-tet-202201221123178308

Cách bảo quản giò thủ trong tủ lạnh

Đối với các loại giò thủ là giò xào do nhà làm hoặc có thể mua ở ngoài hàng thì bạn vẫn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Để duy trì được độ kết dính cho món ăn và không làm mất hương vị vốn có, bạn hãy bọc giò lại bằng 2 - 3 lớp lá chuối, sau đó cho vào túi zip.

Bạn cất giò thủ vào trong ngăn mát tủ lạnh, vị trí không có đồ sống và sẽ dùng dần trong 5 - 7 ngày. Trong trường hợp giò thủ đã được cắt ra và dùng không hết thì bạn cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi nilon, túi zip, sau đó để ngăn mát và dùng trong 2 - 3 ngày.

Cách bảo quản giò bê, giò me trong tủ lạnh

Giò bê - giò me nếu còn nguyên khối, nguyên bao bì thì bạn bảo quản trong tủ lạnh được từ 7 - 10 ngày. Còn nếu như giò bê đã được cắt lát thì chỉ dùng trong 3 - 4 ngày. Muốn bảo quản giò lâu hơn, bạn hãy cho vào ngăn đá hoặc tủ đông, dùng trong thời gian 10 - 15 ngày.

Cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh

Giò sống thường có thịt mỡ xay nhuyễn, còn sống nên trước khi cho vào trong tủ lạnh hoặc tủ đông bạn cần bọc thật kỹ giò sống với màng bọc thực phẩm, túi zip. Giò sống được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng dần trong 4 đến 5 ngày. Nếu bạn cất vào ngăn đông thì có thể dùng trong vòng 10 ngày.

Một số lưu ý khi bảo quản giò

bao-quan-gio-1

+ Các gia đình chỉ nên mua một số lượng vừa đủ ăn, tránh giò chả dư thừa quá nhiều, bảo quản không đúng cách sẽ dẫn đến ôi thiu rất lãng phí.

+ Không nên có tâm lý "tiếc của", khi giò đã có hiện tượng lạ như có mùi, nhớt, nấm mốc thì phải vứt đi ngay. Bởi vì khi ăn giò chả đã bị ôi, thiu hoặc mốc thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

+ Khi bảo quản giò bạn nên bọc thật kỹ sản phẩm bằng màng bọc để tránh bị khô hoặc bị nhiễm khuẩn từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Khi lấy giò ra sử dụng, chỉ cắt phần vừa đủ ăn, phần còn lại nên được bọc kín và cho ngày vào tủ lạnh.

+ Không nên hấp lại giò thủ vì điều này sẽ làm mất đi độ dai, giòn của giò.