Chỉ cần thêm vài giọt này bạn sẽ có món trứng rán vàng xốp, 2 quả nở phồng như 4 quả

Nước cốt chanh không chỉ khử mùi tanh mà còn giúp trứng có màu vàng ươm, nở phồng.

Dùng rượu trắng

Chỉ cần vài giọt rượu trắng, bạn có thể khử hoàn toàn mùi tanh của trứng và giúp trứng thơm ngon hơn.

Cách làm: Sau khi đập trứng vào tô, thêm khoảng 3-4 giọt rượu trắng, nêm nếm gia vị rồi đánh trứng lên như bình thường trước khi chiên.

Trứng rán ngon

Trứng rán ngon

Dùng nước cốt chanh

Nước cốt chanh không chỉ khử mùi tanh mà còn giúp trứng có màu vàng ươm đẹp mắt.

Cách làm: Thêm khoảng 3 giọt nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê dầu ăn vào trứng, nêm nếm gia vị rồi đánh đều cho trứng tan.

Dùng tinh bột

Hòa 1 thìa nhỏ tinh bột (như tinh bột bắp hoặc tinh bột khoai tây) với nước nguội trong một cái chén. Đập trứng vào một chén khác, đánh đều với gia vị, sau đó đổ trứng vào chén tinh bột và khuấy đều.

Tinh bột giúp trứng bông mềm, xốp mịn và thơm ngon hơn, đồng thời giảm bớt mùi tanh của trứng.

Dùng bơ thực vật

Sử dụng bơ thực vật là một cách khác để làm trứng không tanh, thơm ngon và béo ngậy.

Cách làm: Đun tan chảy một miếng bơ thực vật rồi đánh cùng với trứng. Bơ tạo thành lớp đệm giữa các protein của trứng, giúp trứng mềm hơn và bông xốp hơn.

Dùng nước lọc

Tỷ lệ hoàn hảo giữa trứng và nước là 1:1, tức là cứ mỗi quả trứng bạn thêm 1 thìa nhỏ nước lọc. Dùng đũa đánh đều để trứng và nước hòa quyện vào nhau.

Cách làm: Khi rán trứng, các phân tử nước giúp trứng giãn nở nhiều hơn, làm trứng xốp mềm và bông hơn. Nước sẽ bốc hơi trong quá trình rán nên không làm món trứng bị loãng hay vỡ.