Cách làm tôm nướng sa tế ngon: Ăn rồi nhớ mãi

Với công thức làm món tôm nướng sa tế dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon lạ miệng.

Nguyên liệu cho món tôm nướng sa tế

- Tôm 500 gr

- Sả 3 cây

- Sa tế tôm 2 muỗng canh

Nguyên liệu món ăn tôm nướng sa tế và tôm nướng sốt phô mai

Dụng cụ: tô, bếp, vỉ nướng, chén,...

Tôm nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn

Tôm nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món tôm nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm mua về bạn có thể giữ hoặc cắt bỏ râu và chân cho gọn lại để dễ chế biến nhé. Bạn hãy bẻ nhẹ phần đầu của tôm rồi nặn hết chất thải bên trong đầu tôm ra ngoài.

Có thể dùng tay hoặc dao để kéo bỏ phần chỉ trên lưng tôm. Sau đó rửa lại với nước và để cho tôm ráo nước.

Bước 2: Ướp tômư

Tiếp theo bạn cần phải sả rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Rồi bạn hãy cho tôm vào 1 cái tô lớn rồi cho vào đó phần sả đã băm nhuyễn. Thêm vào 2 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi trộn đều tất cả.

Tôm nướng sa tế ngon

Tôm nướng sa tế ngon

Bạn không nên để quá nhiêu đường vì sẽ khiến cho tôm nướng dễ bị cháy khét. Tiếp sau đó, sau khi ướp thì để khoảng 20 - 30 phút cho tôm thấm gia vị mới tiến hành nướng.

Bước 3: Nướng tôm

Khi đã ướp tôm khoảng 20 - 30 phút thì bạn dùng que để xiên vào thân tôm. Cách làm này sẽ giúp cho tôm không bị cong, giữ được hình dáng ban đầu hấp dẫn hơn khi nướng.

Chuẩn bị 1 bếp nướng điện hay bếp than, đặt lên bếp 1 cái vỉ nướng rồi cho lần lượt từng con tôm lên bếp để nướng.

Bạn nên giàn đều chúng ra, không nên để chồng lên nhau, như vậy sẽ giúp món ăn chín đều và thơm ngon hơn. Bạn cũng không nên nướng quá lâu tôm sẽ bị khô và không còn ngon nữa.

Tôm nướng sa tế ngon

Tôm nướng sa tế ngon

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi món tôm nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn, thịt tôm mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên. Bên ngoài thì cay cay mặn mặn, ăn cùng với nước chấm muối ớt xanh hoặc các loại nước chấm yêu thích khác đều được nhé.