6 thực phẩm màu cam tốt cho sức khỏe: Đi chợ nhìn thấy đừng tiếc tiền mua

Những thực phẩm màu vàng cam này tốt cho sức khỏe của bạn, đừng bỏ qua.

Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây có màu vàng cam tốt cho sức khỏe, bởi trong thành phần dinh dưỡng của đu đủ chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, K... Đồng thời, nó cũng là loại trái cây cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Với những người đang mắc chứng táo bón, thì thực loại trái cây màu vàng cam này đúng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, trái cây này cũng rất lành tính không lo bị  phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm thưởng thức. Nhất là với bà bầu, hay trẻ nhỏ đang thời kỳ ăn dặm thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời. 

Lưu ý: Với bà bầu chỉ nên ăn đủ đủ chính tránh xa đu đủ xanh nhé!

Đu đủ là thực phẩm màu vàng cam tốt cho sức khỏe

Đu đủ là thực phẩm màu vàng cam tốt cho sức khỏe

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A cần thiết để giữ cho động mạch của bạn khỏe mạnh. Hàm lượng chất xơ cũng có thể giúp giảm cholesterol bằng cách liên kết với axit mật trong hệ tiêu hóa.

Người ăn kiêng có thể thêm cà rốt sống vào salad hoặc thưởng thức chúng như một món ăn nhẹ.

Khoai lang

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang không chỉ tuyệt vời để giảm cân mà còn chứa nhiều chất xơ, vitamin A và C, giúp kiểm soát mức cholesterol, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột. Đồng thời, khi ăn khoai lang bạn có thể nướng hoặc nghiền khoai lang để có món ăn kèm ngon miệng cũng như hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Khoai lang là thực phẩm màu vàng cam tốt cho sức khỏe

Khoai lang là thực phẩm màu vàng cam tốt cho sức khỏe

Cam

Cam được biết đến là thực phẩm có nhiều vitamin C, flavonoid có thể giúp giảm cholesterol, giúp mạch máu khỏe mạnh. Bắt đầu ngày mới bằng nước ép cam vào bữa sáng hoặc ăn cam như một món ăn nhẹ để phục hồi sức khỏe.

Ớt chuông

Ớt chuông chứa nhiều vitamin A và C, cùng với chất chống oxy hóa có thể giúp làm dịu tình trạng viêm trong cơ thể. Có thể thêm ớt chuông vào món salad, món xào vào bữa ăn của bạn để tăng thêm hương vị và góp phần vào sức khỏe tim mạch.

Bí ngô

Hàm lượng chất xơ, chất chống oxy trong bí ngô giúp giảm cholesterol, bảo vệ cơ thể bạn khỏi stress oxy hóa. Bạn có thể thưởng thức bí ngô trong nhiều món ăn khác nhau, bao gồm súp, bánh nướng hoặc sinh tố.