Những thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe, không làm tăng cân.
Vào ban đêm, cơ thể sẽ ít hoạt động, lượng calo tiêu thụ cũng ít đi. Đây là lý do tại sao khi ăn tối quá muộn, cơ thể của bạn sẽ dễ tăng cân. Tuy nhiên, việc cắt bỏ hoàn toàn bữa tối cũng không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những thực phẩm, món ăn có lợi để đảm bảo cơ thể nhận được những dưỡng chất cần thiết mà giúp duy trì cân nặng hợp lý, vóc dáng thon gọn.
Natto
Natto là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản. Nó là đậu nành được ủ lên men, có hàm lượng protein cao, ít calo và đường. Protein là nguyên liệu thô của cơ bắp, giúp tăng tốc độ trao đổi chất cơ bản trong cơ thể, giúp cơ săn chắc.
Ngoài ra, natto còn là thực phẩm giàu chất xơ và probiotic. Những thành phần này có tác dụng điều chỉnh môi trường đường ruột, giúp nhu động ruột diễn ra suôn sẻ, hỗ trợ việc trao đổi chất trong cơ thể.
Vào ban đêm, máu có xu hướng đặc lại do lượng nước mà cơ thể hấp thụ bị giảm đi. Ăn natto vào buổi tối cũng là một cách hỗ trợ máu lưu thông tốt hơn.
Quả kiwi
Kiwi là loại trái cây có nhiều chất xơ và vitamin C. Trong đó, chất xơ các tác dụng điều chỉnh môi trường đường ruột, giúp hoạt động tiêu hóa diễn ra hiệu quả. Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, cải thiện độ đàn hồi của da. Trong khi ngủ, cơ thể tiết ra hormone tăng trường. Chất này kết hợp với vitamin C giúp làn da trẻ đẹp hơn.
Khoảng thời gian vàng để ăn kiwi là từ 15-19 tiếng sau khi thức dậy vào buổi sáng. Đây là lúc cơ thể sữa chữa, tái tạo tế bào ruột. Bổ sung chất xơ trong giai đoạn này giúp điều chỉnh môi trường đường ruột hiệu quả, tăng hoạt động trao đổi chất.
Nhiều người lo lắng về việc trái cây chứa nhiều đường, không thích hợp để ăn vào buổi tối. Tuy nhiên, chỉ số đường huyết của kiwi là 60, được xếp vào nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết trung bình. Ngoài ra, nó còn giàu chất xơ nên không làm ảnh hưởng đến cân nặng khi ăn vào buổi tối.
Bạn có thể ăn kiwi tươi hoặc kết hợp nó với sữa chua để ức chế việc gia tăng đột ngột lượng đường trong máu.
Kim chi
Kim chi là thực phẩm lên men, chứa nhiều men vi sinh và chất xơ. Nó có lợi cho hoạt động tiêu hóa của cơ thể. Ngoài ra, kim chi thường có một lượng ớt nhất định. Trong ớt có chất capsaicin có tác dụng đốt cháy chất béo, thúc đẩy cơ thể tiết adrenaline, kích hoạt các enzyme phân giải mỡ và đốt cháy chất béo tích tụ trong cơ thể.
Lưu ý, kim chi thường chứa nhiều muối nên chỉ ăn với lượng nhất định, không tiêu thụ quá nhiều.