Khi nướng thịt, bạn cần chú ý tới những mẹo này để miếng thịt thơm, giữ được độ mềm mọng.
Chọn thịt tươi ngon
Đối với thịt lợn, bạn nên mua loại thịt mềm, nạc, ít da như thịt sườn, thịt thăn, thịt nạc vai, thịt ba chỉ. Đặc biệt, thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ, khi nướng lên sẽ không bị khô dai.
Đối với thịt bò, nên chọn loại thịt thăn, sườn, mông vài, thịt bắp… để phần thịt mềm ngon hơn khi chế biến.
Đối với thịt gà, thịt vịt, nên mua nguyên con, khi nướng thịt sẽ mềm ngon vào không bị khô.
Lưu ý khi ướp thịt
Bạn có thể ướp thịt với các gia vị cơ bản như muối, đường, hạt tiêu, ớt… để tạo vị đậm đà cho thịt. Để thịt thơm ngon hơn, hãy chọn thêm một số loại gia vị cho phù hợp.
- Ướp thịt với sữa tươi
Bạn có thể ướp thịt với sữa tươi không đường trong khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm trong ủ lạnh để thịt mềm mọng, không bị tanh. Sáng hôm sau, đổ bỏ phần sữa tươi và ướp thịt với các loại gia vị khác trước khi nướng.
- Ướp thịt với sữa đặc
Thay vì ướp thịt với đường, bạn có thể sử dụng sữa đặc để thay thế. Sữa đặc sẽ giúp thịt mềm ngọt, béo ngậy và thơm hơn.
- Ướp thịt với baking soda và nước dừa
Sử dụng nước dừa kết hợp với baking soda và một số loại gia vị thịt nướng thông thường khác sẽ giúp thịt mềm và thơm hơn. Bạn cần ướp gia vị cho thịt trước khi nướng khoảng 6-8 tiếng để thịt đậm đà, thơm ngon.
Lưu ý khi nướng thịt
Bạn có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Cách này sẽ tiện lợi, không mất nhiều công sức. Nên làm nóng lò trước khi nướng khoảng 20 phút để ổn định nhiệt độ bên trong lò, giúp thịt tiếp xúc với nhiệt độ tốt hơn, chín đều và thơm ngon hơn. Cách này cũng giúp giảm thời gian nướng thịt, để thịt giữ được độ mềm mọng, không bị khô.
Thơm ngon nhất là nướng thịt trên than hoa. Bạn cần phải chờ cho than đỏ đều, không có khói mới bắt đầu bỏ thịt lên vỉ để nướng. Trong quá trình nướng, cần lật trở thịt thường xuyên để thịt chín đều. Nên thoa thêm phần nước sốt hoặc một chút dầu ăn lên bên ngoài miếng thịt để thịt không bị khô.