Bạc xỉu là ly sữa vị cà phê chứ không phải là cà phê sữa.Dưới đây là các cách pha bạc xỉu thơm ngon, mời các bạn tham khảo:
1. Bạc xỉu đá
Nguyên liệu
- Cà phê: 30g
- Sữa tươi: 100ml
- Sữa đặc: 20ml
- Đá bào
Dụng cụ
- Ly, chén, thìa
- Phin pha cà phê
- Bình shake.
Cách pha bạc xỉu lạnh
Bước 1: Cho cà phê vào trong phin, cho 10ml nước sôi vào và ủ trong 20 giây. Sau đó cho tiếp 100ml nước sôi vào ủ đến khi hết nước.
Bước 2: Cho phần cà phê vừa pha vào bình shake lắc nhẹ để tạo bọt.
Bước 3: Cho sữa đặc, sữa tươi không đường vào ly, sau đó đổ cà phê đã tạo bọt lên trên.
Bước 4: Cho đá bào vào ly bạc xỉu và thưởng thức.
2. Bạc xỉu nóng
Nguyên liệu
- Cà phê: 30g
- Sữa bò nguyên chất: 100ml
- Sữa đặc: 20ml.
Cách pha bạc xỉu nóng
Bước 1: Pha cà phê bằng phin với công thức như ở bước 1 của cách pha bạc xỉu đá.
Bước 2: Khi cà phê đã pha vẫn còn nóng, bạn cho vào bình shake và lắc nhẹ để tạo bọt.
Bước 3: Cho sữa tươi cùng sữa đặc và nồi, đun lửa nhỏ và liên tục khuấy đều đến khi sữa sôi lăn tăn là được.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa ra cốc, sau đó đổ cà phê đã được tạo bọt cà phê lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.
3. Bạc xỉu đá 3 tầng
Nguyên liệu
- Cà phê: 30g
- Sữa tươi: 60ml
- Kem sữa tươi: 6ml
- Sữa đặc: 15ml
- Đá bào.
Cách pha bạc xỉu đá 3 tầng
Bước 1: Pha cà phê bằng phin, tương tự như cách pha đã hướng dẫn ở trên.
Bước 2: Cho cà phê và 1 vài viên đá nhỏ vào bình shake lắc để tạo bọt cà phê.
Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc vào cốc và khuấy đều để tạo tầng thứ nhất. Tạo tầng thứ 2 bằng cách đổ cà phê đã được tạo bọt vào cốc. Cuối cùng, cho kem sữa tươi lên trên cùng là bạn đã có cốc bạc xỉu đá 3 tầng ngon tuyệt để thưởng thức rồi.