3 cách pha bạc xỉu thơm ngon và đơn giản tại nhà

Bạc xỉu là ly sữa vị cà phê chứ không phải là cà phê sữa.Dưới đây là các cách pha bạc xỉu thơm ngon, mời các bạn tham khảo:

1. Bạc xỉu đá

Nguyên liệu

- Cà phê: 30g

- Sữa tươi: 100ml

- Sữa đặc: 20ml

- Đá bào

Dụng cụ

- Ly, chén, thìa

- Phin pha cà phê

- Bình shake.

Bạc xỉu đá

Bạc xỉu đá

Cách pha bạc xỉu lạnh

Bước 1: Cho cà phê vào trong phin, cho 10ml nước sôi vào và ủ trong 20 giây. Sau đó cho tiếp 100ml nước sôi vào ủ đến khi hết nước.

Bước 2: Cho phần cà phê vừa pha vào bình shake lắc nhẹ để tạo bọt.

Bước 3: Cho sữa đặc, sữa tươi không đường vào ly, sau đó đổ cà phê đã tạo bọt lên trên.

Bước 4: Cho đá bào vào ly bạc xỉu và thưởng thức.

2. Bạc xỉu nóng

Nguyên liệu

- Cà phê: 30g

- Sữa bò nguyên chất: 100ml

- Sữa đặc: 20ml.

Bạc xỉu nóng

Bạc xỉu nóng

Cách pha bạc xỉu nóng

Bước 1: Pha cà phê bằng phin với công thức như ở bước 1 của cách pha bạc xỉu đá.

Bước 2: Khi cà phê đã pha vẫn còn nóng, bạn cho vào bình shake và lắc nhẹ để tạo bọt.

Bước 3: Cho sữa tươi cùng sữa đặc và nồi, đun lửa nhỏ và liên tục khuấy đều đến khi sữa sôi lăn tăn là được.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa ra cốc, sau đó đổ cà phê đã được tạo bọt cà phê lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

3. Bạc xỉu đá 3 tầng

Nguyên liệu

- Cà phê: 30g

- Sữa tươi: 60ml

- Kem sữa tươi: 6ml

- Sữa đặc: 15ml

- Đá bào.

Bạc xỉu 3 tầng

Bạc xỉu 3 tầng

Cách pha bạc xỉu đá 3 tầng

Bước 1: Pha cà phê bằng phin, tương tự như cách pha đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Cho cà phê và 1 vài viên đá nhỏ vào bình shake lắc để tạo bọt cà phê.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc vào cốc và khuấy đều để tạo tầng thứ nhất. Tạo tầng thứ 2 bằng cách đổ cà phê đã được tạo bọt vào cốc. Cuối cùng, cho kem sữa tươi lên trên cùng là bạn đã có cốc bạc xỉu đá 3 tầng ngon tuyệt để thưởng thức rồi.