Mẹo luộc rau muống xanh giòn, vụng mấy cũng làm được, để lâu chẳng sợ thâm đen

Rau muống luộc là món ăn đơn giản nhưng để luộc sao cho rau xanh, giòn và không bị thâm đen lại cần một vài bí quyết. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn luộc rau muống đúng cách, đảm bảo rau giữ được màu xanh tươi, giòn ngon, để lâu cũng không lo bị thâm.

1. Chọn và sơ chế rau muống đúng cách

Mẹo luộc rau muống xanh giòn, vụng mấy cũng làm được, để lâu chẳng sợ thâm đen

Mẹo luộc rau muống xanh giòn, vụng mấy cũng làm được, để lâu chẳng sợ thâm đen

2. Chuẩn bị nước luộc

Để rau muống sau khi luộc giữ được màu xanh bắt mắt và giòn ngon, việc chuẩn bị nước luộc rất quan trọng.

3. Luộc rau muống

Cách luộc rau muống xanh giòn

Cách luộc rau muống xanh giòn

4. Bí quyết giữ rau không thâm khi để lâu

Đĩa rau muống luộc xanh giòn ngon

Đĩa rau muống luộc xanh giòn ngon

5. Bí quyết tận dụng nước luộc rau

Nước luộc rau muống có thể tận dụng làm canh, rất ngọt và thanh mát. Thêm chút gia vị hoặc vắt thêm vài giọt chanh, bạn sẽ có món canh rau muống thanh nhiệt và giải độc.

Với những mẹo nhỏ trên, bạn hoàn toàn có thể luộc rau muống xanh giòn, để lâu không thâm dù không khéo tay. Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Link nội dung: https://giaitri.thoibaovhnt.com.vn/meo-luoc-rau-muong-xanh-gion-vung-may-cung-lam-duoc-de-lau-chang-so-tham-den-865860.html