Những loại rau củ này vừa sạch vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Bí đao
Bước vào mùa đông, bạn có thể lựa chọn bí đao để bổ sung nhiều hơn vào bữa ăn thường ngày của mình. Loại quả này cung cấp nhiều nước, giúp cấp ẩm, giữ ẩm cho da, ngăn ngừa khô da.
Việc trồng bí đao cơ bản không tốn quá nhiều công chăm sóc, chỉ cần tưới nước và bón phân thường xuyên là bí cũng có thể phat triển tốt. Ngoài ra, bí dao cũng có lớp vỏ tương đối dày giúp bảo vệ phần ruột quả. Vì vậy, bí đao được coi là loại quả khá sạch, có thể yên tâm khi sử dụng.
Khoai môn
Vào mùa thu đông, bạn có thể tích cực ăn khoai môn. Khoai môn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Loại thực phẩm này có tác dụng bổ tì vị, giúp điều hòa khí huyết, tăng cường sức đề kháng trong giai đoạn chuyển mùa.
Khoai môn mọc dưới đất và có khả năng kháng bệnh tốt nên quá trình trồng không cần sử dụng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật.
Hoa hẹ
Vào mùa thu, hẹ đã già và bắt đầu ra phần hoa. Hoa hẹ mới mọc sẽ có mùi thơm và ăn khá mềm. Hoa có mùi nồng nên ít bị sâu bọ tấn công. Do đó, trong quá trình trồng, hầu như không cần sử dụng đến thuốc trừ sâu.
Hoa hẹ có tác dụng nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giải độc.
Ngoài hoa hẹ, ngồng tỏi cũng có lợi ích tương tự cho sức khỏe.
Thì là
Bạn có thể mua được rau thì là quanh năm. Tuy nhiên, tích cực ăn loại rau này vào mùa đông lại có nhiều lợi ích tuyệt vời. Nó có tác dụng diệt khuẩn, giải độc, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Thì là có mùi nồng đặc trưng khiến các loại sâu bọ khó chịu, không dám lại gần. Vì vậy, trong quá trình trồng, người ta không cần dùng đến thuốc trừ sâu đối với loại rau này.
Ngọn bí
Vào mùa đông, ngọn bí ngô là loại rau tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn. Bề mặt ngọn bí ngô sẽ có một lớp lông tơ ngăn cản sự tấn công của sâu bọ. Vì vậy, đây là loại rau tương đối sạch. Ngọn bí chứa nhiều chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất khác có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt cho cơ thể.
Củ sen
Củ sen là thực phẩm có tác dụng dưỡng phổi. Ăn các món từ củ sen vào mùa đông có tác dụng nhuận phổi, giảm khô, thải độc ruột.
Củ niễng
Củ niễng chỉ có một mùa trong năm, chính là vào khoảng cuối thu đầu đông. Đây là thời điểm củ niễng non và ngon ngọt nhất.
Loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn có tác dụng nhuận phổi.
Củ niễng mọc dưới nước. Bên ngoài có nhiều lớp vỏ bao bọc, phải bóc lớp vỏ già này đi mới ăn được phần ruột non bên trong. Trong quá trình trồng, người ta không cần phun thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, do củ niễng mọc dưới nước nên sau khi mua về, bạn cần bóc các lớp vỏ bên ngoài, rửa thật sạch và nấu chín trước khi ăn.
Link nội dung: https://giaitri.thoibaovhnt.com.vn/7-loai-rau-cu-mua-thu-dong-khong-co-thuoc-tru-sau-gap-duoc-nen-mua-ngay-865669.html