Rán chả lá lốt đầu bếp thêm 1 thứ đơn giản vào cuốn, chả mềm thơm nức, không bắn dầu

Chả lá lốt là món ăn quốc dân nhưng nếu làm không khéo dễ bị xỉn màu, khi ăn khô xác, khi chiên bị bắn dầu. Cùng Phunutoday.vn làm chả lá lốt đậm vị, thơm ngon ngay tại nhà nhé.

Chả lá lốt là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng. Để làm chả lá lốt mềm thơm, không bị bắn dầu khi rán, nhiều đầu bếp đã bật mí một bí quyết nhỏ giúp món ăn này trở nên hoàn hảo hơn. Đó chính là việc thêm vào nhân cuốn một loại nguyên liệu đơn giản nhưng hiệu quả.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thêm một thìa bột bắp vào cuốn chả lá lốt chính là bí quyết để chả mềm và không bắn dầu.

Rán chả lá lốt đầu bếp thêm 1 thứ đơn giản vào cuốn, chả mềm thơm nức, không bắn dầu

Rán chả lá lốt đầu bếp thêm 1 thứ đơn giản vào cuốn, chả mềm thơm nức, không bắn dầu

2. Cách làm chả lá lốt không bắn dầu:

Cuốn chả lá lốt đều tay

Cuốn chả lá lốt đều tay

3. Bí quyết để chả mềm thơm, không bắn dầu:

4. Thưởng thức:

Chả lá lốt mềm ngon, không bị khô

Chả lá lốt mềm ngon, không bị khô

Chả lá lốt nên được thưởng thức khi còn nóng để giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon. Có thể ăn kèm với bún, bánh cuốn hoặc cơm trắng, chấm cùng nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt tạo sự cân bằng tuyệt vời cho món ăn.

Với bí quyết thêm bột bắp vào nhân, món chả lá lốt không chỉ mềm, thơm mà còn dễ dàng chế biến hơn, giúp chị em nội trợ tự tin nấu ăn mà không sợ dầu bắn hay chả bị khô. Chúc bạn thành công và có món chả lá lốt thật hấp dẫn để chiêu đãi gia đình!

Link nội dung: https://giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-cha-la-lot-dau-bep-them-1-thu-don-gian-vao-cuon-cha-mem-thom-nuc-khong-ban-dau-863309.html