Với công thức rán chả lá lốt dưới đây bạn sẽ có một món ăn ngon, xanh mướt 10 cá đều tăm tắp như 1.
Nguyên liệu làm chả thịt lá lốt ngon
- Thịt heo xay: 500g
- Lá lốt: 20-30 lá
- Hành lá, hành tím, tỏi
Gia vị: Bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Cách làm chả thịt lá lốt ngon 10 cái như 1
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt xay sau khi mua về đem đi rửa sạch, để ráo nước. Nếu thịt chưa xay thì rửa sạch, để ráo nước rồi mang đi xay hoặc băm tay cho nhuyễn. Hành tím, tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch với nước, sau đó cắt thành đoạn nhỏ tầm 0.3 - 0.5 cm.
Với những phần lá lốt sau khi rửa sạch, khô ráo, bạn cắt bỏ cuống lá và sống lá để lá lốt thành những khổ hình chữ nhật để dễ cuốn nhé. Nhiều người sau khi cắt lá lốt bỏ đi phần ria đi. Tuy nhiên đó lại chính là bí quyết để món chả được thơm ngon. Vì vậy hãy giữ lại và băm nhỏ phần lá lốt dư ra nhé.
Bước 2: Ướp thịt làm chả
Thịt sau khi băm đem đi trộn đều cùng hành tím, tỏi, hành lá và lá lốt băm nhỏ. Tiếp theo, nêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm. Sau khi có đủ gia vị trên, bạn hãy đảo thật đều lên bằng găng tay và để trong khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị nhé!Ướp thịt làm chả
Bước 3: Thực hiện cuốn chả
Trước tiên bạn hãy trải mặt trái của miếng lá lốt đã cắt vuông vức ra, dùng thìa xúc một lượng nhân vừa đủ lên trên rồi cuốn lại. Cứ thế, cuốn cho đến khi hết nhân.
Ngoài ra, để chả lá lốt có thể đẹp mắt giữ được định hình tốt bạn có thể dùng tăm xiên để giữ cho miếng chả không bị bung ra trong lúc chiên nhé!
Bước 4: Chiên chả thịt lá lốt
Sau khi chảo nóng, bạn đổ dầu vào láng mặt chảo. Lưu ý không nên đổ quá nhiều dầu, cho dầu ngập ⅓ cuốn thịt là được nhé. Bây giờ thì bắt đầu cho chả vào chảo và chiên thôi nào. Bạn nên chiên phần chả có mép lá chìa ra trước nhé để chả được cố định trong lúc chế biến. Còn nếu đã cố định chả bằng tăm thì bạn không cần lo nữa nhé!
Bước 5: Chiên chả thịt lá lốt
Tiếp đó, bạn hãy lật đều chả khoảng 10-15 phút cho đến khi toàn bộ bề mặt lá lốt chuyển sang màu vàng nâu là chả đã chín rồi đó. Khi gắp ra dĩa, bạn hãy lót một vài tờ giấy ăn ở dưới để thấm bớt dầu, lúc ăn không bị ngấy.
Bước 6: Thành phẩm
Vậy là bạn đã có món chả thịt lá lốt cực kỳ thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Chỉ với 45 phút chế biến, bạn đã có một món ăn cực hấp dẫn cho cả gia đình. Chả chín đều, không cháy, nhân chả ẩm, hương thơm ngào ngạt.
Link nội dung: https://giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-cha-la-lot-lam-them-buoc-nay-10-cai-nhu-1-xanh-muot-thom-ngon-nhin-la-muon-an-ngay-863065.html