Thả nắm lá này vào luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, chắc thịt

Lá dứa không chỉ giúp tôm lên màu đỏ au mà còn làm giảm mùi tanh, đồng thời tạo hương vị nhẹ nhàng cho nước luộc.

Để có món tôm luộc ngon, bạn cần có nguyên liệu tốt. Khi mua tôm, hãy nhìn vào phần vỏ. Tôm biển tươi ngon thường có lớp vỏ màu xanh trắng, tôm đực có màu vàng nhạt. Vỏ tôm phải sáng, trong. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với phần thân.

Sơ chế tôm trước khi luộc

Sơ chế tôm trước khi luộc

Khi mua tôm đông lạnh, bạn nên chọn những con có hình dáng cong. Vì đó là con tôm còn sống trước khi cấp đông. Tôm không còn tươi đem đi cấp đông thường có dáng thẳng vì chúng không còn sức lực nên thân bị duỗi ra.

Để luộc tôm đạt được màu sắc đỏ au, chắc thịt và không có mùi tanh, bạn có thể thêm một số nguyên liệu vào nồi nước luộc. Dưới đây là một mẹo đơn giản và hiệu quả:

Luộc Tôm Với Lá Dứa Để Tôm Đỏ Au, Chắc Thịt và Không Tanh

Nguyên liệu:

 

Luộc Tôm Với Lá Dứa Để Tôm Đỏ Au, Chắc Thịt và Không Tanh

Luộc Tôm Với Lá Dứa Để Tôm Đỏ Au, Chắc Thịt và Không Tanh

Hướng Dẫn:

Thành phẩm tôm luộc thơm phức, lên màu đỏ bắt mắt

Thành phẩm tôm luộc thơm phức, lên màu đỏ bắt mắt

Cách làm:

Tôm luộc lá dứa lên màu đỏ au, ngon mắt

Tôm luộc lá dứa lên màu đỏ au, ngon mắt

Mẹo:

Chúc bạn thành công và có món tôm luộc thật ngon miệng!

Link nội dung: https://giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tha-nam-la-nay-vao-luoc-tom-10-con-ngon-ngot-ca-10-len-mau-do-au-chac-thit-859068.html