Ướp cá cho thêm thứ này cực thơm ngon, hết sạch mùi tanh, nấu món gì cũng ngọt thịt

Để có được món cá ngon, không bị tanh cho cả gia đình cùng thưởng thức là điều không khó, muốn vậy bạn hãy bỏ túi những mẹo hay dưới đây.

Cá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách chế biến, mùi tanh của cá có thể làm mất đi hương vị của món ăn. Bài viết này sẽ chia sẻ những mẹo ướp cá giúp bạn có món cá thơm ngon, chắc thịt và đậm vị.

Ướp cá cho thêm thứ này cực thơm ngon, hết sạch mùi tanh, nấu món gì cũng ngọt thịt

Ướp cá cho thêm thứ này cực thơm ngon, hết sạch mùi tanh, nấu món gì cũng ngọt thịt

1. Chọn nguyên liệu tươi ngon

Trước tiên, việc chọn cá tươi là yếu tố quan trọng nhất để có món ăn ngon. Bạn nên chọn cá có mắt trong suốt, da sáng bóng và không có mùi hôi. Cá tươi thường có thịt chắc, không bị nhão.

2. Các bước chuẩn bị cá

a. Làm sạch cá

b. Khử mùi tanh

3. Cách ướp cá thơm ngon

a. Nguyên liệu ướp

b. Công thức ướp

4. Một số mẹo thêm

Ướp cá thơm ngon ngấm đều gia vị

Ướp cá thơm ngon ngấm đều gia vị

5. Cách chế biến

Sau khi đã ướp cá đủ thời gian, bạn có thể chế biến theo nhiều cách như nướng, chiên, kho hoặc hấp. Dù lựa chọn cách nào, cá sẽ có hương vị thơm ngon và không còn mùi tanh.

Với những mẹo ướp cá trên, bạn sẽ có những món cá thơm ngon, chắc thịt và đậm vị, mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho gia đình. Hãy thử ngay hôm nay để thấy sự khác biệt trong từng món ăn!

Link nội dung: https://giaitri.thoibaovhnt.com.vn/uop-ca-cho-them-thu-nay-cuc-thom-ngon-het-sach-mui-tanh-nau-mon-gi-cung-ngot-thit-853926.html