Rán cá sợ nhất sát chảo, thêm thứ này vào đảm bảo cá vàng giòn, hấp dẫn, đậm vị

Cá rán là món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nhiều người thừa nhận rằng họ rất sợ cá bị nát, sát chảo.

Cá là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích nhờ lợi ích cho sức khỏe. Có nhiều phương pháp chế biến cá như nướng, chiên, hấp và rán, trong đó cá rán là món ăn được yêu thích nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rán cá để đạt được kết quả tốt nhất, với cá vàng giòn, không bị vỡ nát và không bị bắn dầu trong quá trình rán. Để có được món cá rán hoàn hảo, hãy thử áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây.

Thấm khô cá

Để có món cá rán ngon, trước tiên bạn cần sơ chế cá sau khi mua về bằng cách lột vảy, loại bỏ mang, ruột và màng đen trong bụng cá. Việc làm này giúp giảm mùi tanh của cá.

Tiếp theo, hãy rửa cá bằng nước muối, nước vo gạo hoặc rượu gừng để làm sạch nhớt và khử mùi. Trước khi rán, đảm bảo lau khô bề mặt cá bằng khăn để hấp thụ hết nước, tránh tình trạng dầu bị bắn khi rán.

Để có món cá rán ngon, trước tiên bạn cần sơ chế cá sau khi mua về bằng cách lột vảy, loại bỏ mang, ruột và màng đen trong bụng cá.

Để có món cá rán ngon, trước tiên bạn cần sơ chế cá sau khi mua về bằng cách lột vảy, loại bỏ mang, ruột và màng đen trong bụng cá.

Thêm bột mì vào chảo

Để tránh cá bị dính vào chảo và giảm tình trạng dầu bắn, bạn có thể thêm một thìa bột mì vào chảo dầu và đảo đều để bột mì phân bố đều trong dầu. Điều này giúp cá không bị dính chặt vào đáy chảo và giảm hiện tượng bắn dầu khi rán.

Để tránh cá bị dính vào chảo và giảm tình trạng dầu bắn, bạn có thể thêm một thìa bột mì vào chảo dầu và đảo đều để bột mì phân bố đều trong dầu.

Để tránh cá bị dính vào chảo và giảm tình trạng dầu bắn, bạn có thể thêm một thìa bột mì vào chảo dầu và đảo đều để bột mì phân bố đều trong dầu.

Thoa bột mì lên cá

Một mẹo nhỏ để cá rán có lớp vỏ vàng giòn, không bị vỡ và không bắn dầu là thoa một lớp bột mỏng lên bề mặt cá trước khi rán.

Lưu ý chỉ thoa lớp bột mỏng vừa phải để không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể dùng bột mì, bột chiên giòn, tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây.

Cho muối vào dầu ăn

Một cách khác để cải thiện quá trình rán cá là thêm một chút muối vào dầu ăn. Đầu tiên, đun nóng một lượng dầu vừa phải trong chảo. Khi dầu nóng, thả một ít muối trắng vào và khuấy đều. Khi muối tan hết, cho cá vào và rán cho đến khi giòn.

Link nội dung: https://giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-ca-so-nhat-sat-chao-them-thu-nay-vao-dam-bao-ca-vang-gion-hap-dan-dam-vi-848476.html