Hành lá vừa mua đã héo vàng, người bán hàng mách cách bảo quản để cả tuần vẫn tươi

Hành lá rất nhanh bị héo hỏng và thời gian bảo quản thường khá ngắn nếu như không bảo quản đúng cách. Tham khảo ngay một số mẹo bảo quản hành lá được tươi lâu trong bài viết dưới đây.

Bọc hành lá bằng khăn giấy hoặc giấy báo 

Bọc hành lá bằng khăn giấy hoặc giấy báo giúp hành lá tươi lâu hơn

Bọc hành lá bằng khăn giấy hoặc giấy báo giúp hành lá tươi lâu hơn

Hành lá bảo quản trong tủ lạnh thông thường rất dễ bị khô héo và bị ủng do nhiệt độ thấp nên để kéo dài thời gian bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy thử bọc hành lá bằng khăn giấy hoặc giấy báo theo hướng dẫn sau đây: 

Cách này sẽ giúp bảo quản hành lá lâu hơn, tuy nhiên nếu 1 tuần sau bạn chưa dùng hết có thể lấy hành ra và thay bằng khăn giấy hoặc giấy báo mới để tiếp tục bảo quản. 

Ngâm hành lá trong dầu ăn

Để kéo dài thời gian bảo quản, bạn cũng có thể ngâm hành lá trong dầu và tích trữ trong tủ lạnh. Các bước thực hiện như sau: 

Dùng màng bọc thực phẩm 

Nếu đặt hành lá trực tiếp trong tủ lạnh, tối đa chỉ bảo quản được một tuần. Nếu như để lẫn hành lá lẫn với các loại rau củ khác, hương vị cũng như độ tươi ngon của chúng sẽ nhanh chóng mất đi.

Nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản nguyên liệu này. Chia hành lá thành những phần nhỏ, đủ cho nhu cầu sử dụng mỗi lần. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín. Chú ý nên quấn chặt tay, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, nơi bảo quản rau củ tươi. Hành lá bảo quản theo cách này có thể sử dụng trong vòng một tháng mà không bị biến chất hay héo vàng.

Chú ý là hành lá chỉ nên bảo quản tối đa bốn tuần, khi lấy ra ngoài cần chế biến ngay.

Cắt nhỏ hành lá để bảo quản 

Để bảo quản hành lá được lâu hơn, bạn hãy thử cắt nhỏ hành lá ra

Để bảo quản hành lá được lâu hơn, bạn hãy thử cắt nhỏ hành lá ra

Bạn có thể thực hiện cắt hành lá theo cách sau:

Link nội dung: https://giaitri.thoibaovhnt.com.vn/hanh-la-vua-mua-da-heo-vang-nguoi-ban-hang-mach-cach-bao-quan-de-ca-tuan-van-tuoi-831110.html