Loại thịt ngon hơn cá rẻ hơn bò, nhiều đạm ít mỡ, ăn không lo béo

Món thịt này đem om nhừ mềm mịn, có vị ngọt tự nhiên, là lựa chọn được ưa chuộng không chỉ bởi người trẻ mà cả người già cũng thích.

Vào mùa đông lạnh giá, chúng ta cần ăn nhiều loại thịt hàm lượng chất béo cao để tích trữ mỡ trong cơ thể chống chọi với thời tiết lạnh giá.

Món ăn gợi ý hôm nay là đùi gà om.

Món ăn gợi ý hôm nay là đùi gà om.

Nhưng sau mùa hè, thời tiết nóng bức nên bạn không thể ăn quá nhiều đồ ăn có nhiều thịt mỡ, khẩu phần ăn chủ yếu nên nhẹ nhàng. Thịt lợn là thực phẩm giàu chất béo nên ăn ít trong mùa hè.

Loại thịt này đặc biệt thích hợp ăn trong mùa hè, bổ dưỡng mà không sợ béo: Thịt gà. Thịt gà hầm chế biến theo cách này ngon hơn thịt bò và cá. Thịt gà là loại thịt trắng, ít mỡ, nhiều đạm, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bổ dưỡng, ăn nhiều không lo tăng cân.

Đùi gà om có vịt ngọt, mềm và thơm, có hàm lượng chất béo thấp. Cách làm đùi gà nướng rất đơn giản. Đùi gà đã ướp chỉ cần đun nhừ là mềm, thơm ngon.

Món ăn gợi ý: Đùi gà om

Nguyên liệu: 3 đùi gà, hành lá và gừng.

Gia vị cần có: Nước sốt thịt nướng, rượu nấu ăn, dầu ăn.

Cách làm:

- Chuẩn bị 3 chiếc đùi gà, rửa sạch, dùng kéo tách xương gà, đùi nhỏ để nguyên, đùi lớn cắt làm đôi, để ráo nước.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng gọt vỏ, cắt lát cho vào tô lớn để ướp đủi gà. Cho thêm vào tô 1 thìa nước sốt thịt nướng và một ít rượu nấu ăn vào, sau đó dùng tay bóp đều cho nước sốt ngấm đều vào đùi gà rồi ướp khoảng 30 phút. Nhớ đừng cho thêm muối nhé vì nước sốt thịt nướng có vị đậm đà, thêm muối sẽ khiến nước sốt quá mặn.

- Chuẩn bị chảo, đổ một ít dầu ăn vào, đun nóng, cho đùi gà đã ướp vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.

- Sau đó cho một ít nước vào nước sốt ướp gà, khuấy đều rồi đổ vào nồi, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu một lúc.

Món ăn thơm mềm, trẻ già đều rất thích.

Món ăn thơm mềm, trẻ già đều rất thích.

- Đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp trong nồi đặc lại và bám đều trên mặt thịt gà.

- Lấy đùi gà đã om chín ra khỏi nồi, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa. Cuối cùng, đổ phần súp trong nồi lên thịt gà.

Khi nấu đùi gà om, có một số điều quan trọng bạn cần chú ý:

Nhớ là thực hiện các bước cẩn thận này sẽ giúp bạn có một món đùi gà om ngon và đậm đà hương vị. 

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này thành món ngon!

Link nội dung: https://giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-thit-ngon-hon-ca-re-hon-bo-nhieu-dam-it-mo-an-khong-lo-beo-823887.html