Nguyên liệu làm phở cuốn khá đơn giản và dễ tìm mua. Một số nguyên liệu cơ bản của một mâm phở cuốn dành cho 3 - 4 người ăn:
Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có bổ sung một số loại thực phẩm khác theo sở thích như tôm, thịt gà, chả chiên, cá hồi và định lượng phù hợp tuỳ theo số người ăn.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm phở cuốn, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để có một đĩa phở cuốn ngon xuất sắc.
Bước sơ chế nguyên liệu này khá đơn giản. Bạn hãy rửa sạch tay và thực hiện theo các bước sau:
Để có một bát nước chấm chua ngọt vừa miệng, bạn hãy pha theo tỉ lệ 1:1:1:1, gồm mắm, chanh, đường và nước lọc. Sau đó, bạn hãy cho tỏi và ớt băm vào. Nếu muốn bát nước mắm thêm đậm vị, bạn có thể cho thêm cà rốt hoặc su hào nạo sợi.
Bạn hãy chuẩn bị một chiếc đĩa lớn để trải bánh phở. Sau đó, đặt bún, đậu phụ, thịt heo, giò chả, trứng, cà rốt, dưa leo lên bánh phở. Cuối cùng, bạn hãy cuốn đều và chặt tay.
Bạn hãy xếp những cuốn phở nhiều màu sắc gọn gàng và ngay ngắn lên đĩa. Tốt nhất nên ăn ngay sau khi món phở cuốn được hoàn thành để đảm bảo các cuộn phở không bị dính vào nhau. Món ăn này rất phù hợp cho những ngày hè nóng nực hay khi muốn “đổi gió” cho bữa cơm gia đình, tụ họp bạn bè.
Ngoài công thức nước chấm trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cách pha nước chấm chua ngọt hấp dẫn dưới đây:
Ở công thức này, bạn cần điều chỉnh tỷ lệ đường và mắm chuẩn xác. Cụ thể như sau:
Đối với nước mắm chua ngọt cùng dứa, bạn chuẩn bị đầy đủ tỏi, đường, mắm, chanh, ớt và dứa và thực hiện lần lượt các bước sau:
Nguyên liệu làm phở cuốn là yếu tố quyết định đến hương vị của món ăn, bạn cần chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được một số điều dưới đây để hiểu rõ hơn về món ăn cũng như cách nấu phở cuốn ngon hơn.
Món phở cuốn xuất hiện lần đầu tiên ở Ngã Tư Ngũ Xã. Câu chuyện xoay quanh một quán phở, khi nước dùng hết, họ đã sáng tạo ra món phở cuộn với thịt bò và rau củ. Món phở cuốn này cùng với nước chấm chua ngọt dần trở nên phổ biến và có mặt ở nhiều tỉnh thành Việt Nam.
Ngày nay, phở cuốn được sáng tạo thêm với nhiều cách chế biến, nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người ăn như phở cuốn thịt gà, phở cuốn tôm, phở cuốn chay. Ngoài ra, món ăn này còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu tượng trưng cho sự sum vầy, vẹn nguyên và hạnh phúc của gia đình.
Món phở cuốn thực hiện không quá phức tạp nhưng bạn vẫn cần chú ý một số điểm sau để món ăn tròn vị, ngon miệng:
Trong trường hợp còn dư, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để bảo quản nguyên liệu được lâu:
Bánh phở được cho là linh hồn của phở cuốn, tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Bánh phở ngon là loại mỏng, mịn và có độ đàn hồi. Khi chấm phở cuốn vào mắm, bánh phở sẽ giữ lại những vị ngọt, chua, cay và mặn, hoà quyện với các nguyên liệu quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn.
Đối với món phở chay, phần thịt, trứng và giò sẽ được thay thế bởi nấm đông cô, nấm mèo và chả chay. Những nguyên liệu thêm này có mùi rất thơm, vị nấm đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú hơn với những món chay.
Nguyên liệu làm phở cuốn khá đơn giản, dễ tìm. Đây là một món ăn ngon miệng với hương vị độc đáo, thích hợp cho những mâm cơm gia đình đông người, những bữa ăn tụ họp cùng với bạn bè.
Link nội dung: https://giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nguyen-lieu-lam-pho-cuon-814691.html